TOP 10 CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA HỮU ÍCH – P1

Là một SEOer thì bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu từ khóa, tuy nhiên bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến. Việc này sẽ giúp cho công việc nghiên cứu từ khóa của bạn nhẹ nhàng hơn bao giờ hết!

1 Google Search Box

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích dành cho bạn. Nhờ tính năng tự động Google Suggest là tính năng vô cùng quyền lực tự động đưa ra những gợi ý dựa trên truy vấn của người dùng. Bạn sẽ dễ dàng truy tìm những từ khóa tương đồng, liên quan đến từ khóa chính.

Sau khi nhấn Enter từ khóa đã điền, bạn hoàn toàn có thể xem thêm một số từ khóa liên quan ở chân trang. Search Box sẽ giúp bạn tìm ra những từ khóa tương đồng hot, tuy có nhiều hạn chế những cũng là công cụ miễn phí bạn nên thường xuyên sử dụng..

2 Google Trends

Là một công cụ hoàn toàn miễn phí, giúp truy vấn từ khóa theo quốc gia, theo vùng và theo mùa, phù hợp cho các doanh nghiệp địa phương. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google trends là một công cụ vô cùng hữu ích để theo dõi những biến động theo mùa của từ khóa, từ đó đưa ra những dự đoán đáng tin cậy và cho biết cách từ khóa này hoạt động trong mỗi mùa. Ví dụ cụm từ khóa “Ý tưởng phối đồ halloween” sẽ đạt đỉnh vào vài tuần trước Halloween.

3 Google Search Console

Google Search Console là công cụ dùng để phân tích các từ khóa SEO hiện tại của bạn. Google Search Console cho người dùng biết vị trí, số lần hiển thị, CTR trung bình của mỗi từ khóa sử dụng.

Nhờ đó mà bạn sẽ tìm được những cơ hội SEO từ những đề xuất từ khóa của Google Search Console:

  • Giúp cải thiện xếp hạng của những từ khóa hoạt động kém hiệu quả
  • Tối ưu trang web với từ khóa xếp hạng cao, CTR thấp

Ngoài ra, Google Search Console còn có những thống kê cụ thể, đề xuất để tối ưu trang web chuẩn SEO như:

  • Sửa lỗi sơ đồ trang.
  • Cho biết loại content nào đang nhận được nhiều lượt backlink.
  • Nâng cấp những trang web đang gặp phải tình trạng giảm traffic.
  • Gợi ý trang cần thêm link nội bộ hoặc gỡ bỏ bớt link không cần thiết.

4 Exploding Topics

Đây là một công cụ tương tự Google Trends, tuy nhiên thì nó sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian truy tìm, hay thử chạy các từ khóa trên Google Trends, Exploding Topics có thể thực hiện quét nhanh trang web để tìm ra những từ khóa xu hướng. Và có thể ngay lập tức áp dụng các từ khóa đó để xây dựng nội dung trước khi chúng trở nên “không thể cạnh tranh”.

Exploding Topics chia gồm có ba chủ đề:

  • Khám phá – Exploding: Đưa ra những từ khóa đang dẫn đầu xu hướng ở thời điểm hiện tại
  • Thông thường – Regular: Cho biết từ khóa có lượng truy cập biến động dần trong một khoảng thời gian
  • Đã chạm đỉnh – Peak: Từ khóa đang có xu hướng giảm nhiệt

Exploding Topics hiển thị cho bạn một hệ thống chủ đề đa dạng để lựa chọn mà không phải tìm kiếm từng từ khóa. Tất cả điều bạn cần làm là lựa chọn một trong ba loại từ khóa trên, phù hợp cho người làm nội dung cần từ khóa lên bài hằng ngày.

5 Ubersuggest

Công cụ quét hiệu quả, miễn phí và thường xuyên được nâng cấp hỗ trợ người làm SEO. Ubersuggest giúp bạn quét trang web, gợi ý từ khóa, ý tưởng viết nội dung và cả hệ thống dữ liệu backlink phong phú.

Quét trang SEO top: Gíup đễ dàng tìm ra các trang SEO nào của đối thủ đang lên top từ những cụm từ khóa tự nhiên, qua đó bạn có những phân tích cụ thể về từ khóa, nội dung nào đang được ưa chuộng.

Gợi ý từ khóa: Các từ khóa top sẽ được liệt kê cùng xu hướng truy cập, CPC, volume,…

Gợi ý về ý tưởng lên dài: Ubersuggest sẽ cho bạn biết những loại nội dung nào được chia sẻ và nhận được lượng backlink nhiều nhất với bất cứ từ khóa nào, . Và nhờ đó mà bạn cũng có thể xây dựng nội dung được nhiều người ưa thích. (xem tiếp phần 2)

AZ COACH luôn tự tin về chất lượng các khóa học cũng như các dịch vụ SEO. Luôn được thực hiện bởi dàn chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng hiệu quả tốt nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *