TỐI ƯU SEO HÌNH ẢNH

SEO hình ảnh hay còn gọi là Image SEO Optimization, là sử dụng các kỹ thuật để tối ưu sao cho chuẩn SEO, giúp cho website thân thiện hơn với Googlebot và thu hút thiện cảm của người đọc với nội dung, hạn chế đi sự nhàm chán khi tiếp xúc với các con chữ thông thường.

Tại sao tối ưu hình ảnh lại quan trọng trong SEO ?

Hình ảnh là là một phần hết sức quan trọng của Visual Content trong bất kỳ chiến lược Marketing nào, trong Tối Ưu SEO cũng vậy. Nó là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng một website hiển thị như thế nào trên trang kết quả, đặc biệt khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image phát triển hơn.

Vậy nên tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO và liên quan đến nội dung bài viết đóng vai trò quan trọng giúp cho Google lập chỉ mục bài viết nhanh hơn và xếp hạng cao trên trang tìm kiếm hình ảnh, tăng hiệu quả Tối Ưu Seo Website Tổng Thể.

Lợi ích của tối ưu hình ảnh 

Nếu chỉ đọc thì con người chỉ nhớ được 20%. Và hình ảnh trong bài viết giúp truyền đạt thông tin tới người đọc nhanh hơn, tốt hơn so với văn bản thông thường.

Hình ảnh được tối ưu hóa chuẩn SEO và được Google xếp hạng cao trên trang tìm kiếm hình ảnh sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cụ thể như:

Tăng traffic cho website

Tăng lưu lượng truy cập tới website, ngay cả khi từ khóa của bạn chưa lên top nhưng hình ảnh có thể lọt top.

Hình ảnh sản phẩm, website của bạn được hiển thị trên đầu trang trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) sẽ tăng cơ hội được khách hàng chú ý vào và click vào đường dẫn đến trang web bạn.

Ngoài ra, SEO hình ảnh tốt khi chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest,…. cũng giúp tăng lượng traffic đáng kể và đây cũng là một Kỹ Thuật Đi Backlink cho website được các Dịch Vụ Seo Chuyên Nghiệp sử dụng.

Tăng trải nghiệm người đọc

Kết hợp hiệu quả nội dung với hình ảnh liên quan giúp bài viết trực quan và hấp dẫn hơn, giảm sự nhàm chán khi người xem phải đọc quá nhiều chữ. SEO hình ảnh còn giúp tăng tốc độ tải trang và đương nhiên cũng sẽ tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Một hình ảnh đẹp và chuẩn SEO sẽ tăng sự chú ý và lôi cuốn khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web, đặc biệt rất quan trọng đối với các Website Nhà Hàng, Website Du Lịch, thương mại hay các chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Nâng cao hiệu quả SEO tổng thể

Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO giúp nâng cao SEO Onpage, Google dễ dàng thu thập dữ liệu để lập chỉ mục, nhờ vậy Google đánh giá xếp hạng tổng thể trang web cao hơn trên SERPs.

Kỹ thuật tối ưu hình ảnh này còn giúp bạn trở nên khác biệt và vươn lên trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Search Image so với đối thủ của mình.

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *