TẦM QUAN TRỌNG CỦA “TIỀN” ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP

Tầm quan trọng của “Tiền”‘ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp. “Tiền” thường được ví như là “Máu” của doanh nghiệp, và thường là doanh nghiệp chết vì hết tiền.

Do đó khi bắt đầu bạn phải tìm mọi cách và mọi giá để tiết kiệm tiền đầu tư vào doanh nghiệp. Thường chi phí sẽ bị đội lên gấp 3-4 lần so với cái bản nháp 1 trang “kế hoạch kinh doanh” của bạn. Phải chi li và tính sao cho mình đủ tiền 1 năm, đừng trông chờ là làm 3-4 tháng sau có doanh thu sẽ bù để làm tiếp. Mua sắm đồ cũ, tăng xin, dùng phần mềm nguồn mở, web tự đi nhờ viết, logo search google rồi tùy biến chẳng hạn .

Đồ cũ mình mua mà bán lại thì cũng được gần như giá trị lúc mua về nên bạn sẽ vẫn giữ được rất nhiều tiền còn lại, còn tiền là còn bày keo khác được. Hết tiền là bạn sẽ rất khó xin hoặc vay ai khác nữa lắm. Có 1 điều lầm tưởng là doanh nghiệp khởi nghiệp cần phải rất nhiều tiền nhưng thực tế là cần khả năng xoay tiền của bạn hơn. Dù thế nào thì bạn cũng chẳng bao giờ đủ tiền để làm doanh nghiệp đầu tay đâu, càng làm càng thiếu. Và khởi nghiệp nên dùng tiền của chính mình chứ không phải tiền bố mẹ cho để đảm bảo từng quyết định dùng người, từng quyết định mua sắm của mình là chính xác.

Chúc bạn có được góc nhìn tốt hơn về “tiền” trong quá trình khởi nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Các dịch vụ hỗ trợ tư vấn khỏi nghiệp của AZ COACH: TẠI ĐÂY 

Xem thêm ảnh lớp học tại AZ COACH: xem ngay 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *