NHỮNG CÔNG CỤ ONLINE MANG LẠI HIỆU QUẢ TRONG VIỆC BÁN HÀNG BẠN CẦN BIẾT !!!

Sau khi bạn đã xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai, hình thức mua hàng của họ là gì, để có cách tiếp cận phù hợp thì bạn cần có các công cụ online hỗ trợ để mang lại hiệu quả hơn trong việc bán hàng.

+ Website: đây chắc chắn là kênh công cụ bạn không thể không làm nếu muốn bán hàng online thành công. Hiện nay, website đang là nền tảng của thương mại điện tử, thay cho một cửa hàng truyền thống để trưng bày hàng hóa của bạn và thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến.

+ Mạng xã hội: khi đã bán hàng online thì chắc chắn bạn phải bán hàng qua các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay Facebook, Youtube, Zalo, Instagram,… Lượng khách hàng tiềm năng trên các kênh này là cực kỳ lớn và chắc chắn có nhu cầu mua hàng, chỉ cần biết tận dụng và khai thác hiệu quả thì đây sẽ là kênh bán hàng mang lại lợi nhuận “khủng” cho bạn.

+ Email: cho đến giờ, công cụ email marketing vẫn là một trong những công cụ thu thập data khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Và nhất là trong việc remarketing, giúp khơi gợi nhu cầu quan tâm, mua sắm của khách hàng. Đồng thời, kênh email cũng là kênh giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ bằng các nội dung thăm hỏi, gửi lời chúc mừng sinh nhật và thông báo các chương trình khuyến mãi.

+ SEO: thường nếu mới bắt đầu bán hàng thì công đoạn này có lẽ khá mất thời gian. Tuy nhiên, về lâu dài nó thực sự là công việc cần thiết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đưa website của bạn vào top 10 của Google. Có như vậy bạn mới có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được hàng nhiều hơn.

+ Các hình thức quảng cáo: Google Ads, Adsense, Facebook Ads, Remarketing,.. sử dụng các công cụ quảng cáo này sẽ có thể sẽ tốn phí nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đó bạn có thể quảng bá doanh nghiệp hay cửa hàng của mình một cách rộng rãi, vừa tạo dựng được thương hiệu vừa bán hàng được tốt hơn.

Khi bạn đã xác định xong những công cụ online thì bước tiếp theo bạn nên lập ra mô hình bán hàng hiệu quả nhất. Hoặc khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về các công cụ online, bạn có thể tìm đến những công ty quảng cáo uy tín để tư vấn hỗ trợ bạn có một kế hoạch hoàn hảo nhất. Và AZ COACH luôn lắng nghe để thấu hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, luôn đề xuất ý tưởng tuyệt vời giúp bạn hành động để gặt được những thành công nhất định.

Trên đây chính là một số điều cơ bản mà AZ COACH muốn chia sẻ đến cùng các bạn về những công cụ online mang lại hiệu quả cho việc bán hàng của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *