HỌC SEO CÓ KHÓ NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ?

Ngày nay việc học SEO đang ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người. Nhưng có nhiều bạn vẫn có tâm lý lo ngại, không biết liệu việc học SEO có nhiều khó khăn hay không? Sau khi học sẽ có được những lợi ích gì? Vậy nên, trong bài viết này AZ COACH sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

VỀ MẶT LỢI ÍCH (LÝ DO NÊN HỌC SEO)

Với chủ doanh nghiệp/ trưởng phòng marketing

Nếu bạn thắc mắc “Chủ doanh nghiệp, trưởng phòng marketing có nên học SEO không?” câu trả lời AZ COACH khuyên bạn là có nha.

Bạn không nhất thiết phải học nhiều, tuy nhiên thì bạn cần nắm được một số kiến thức để có thể quản lý dự án SEO của công ty, và có thể quản lý về kỹ năng SEO của nhân viên, để nắm được khả năng quản lý về tài chính khi thực hiện dự án SEO.

Hoặc đơn thuần là những kiến thức cơ bản để quản lý kỹ thuật của nhân viên xem có đang đi đúng hướng cho dự án, tránh các lỗi dễ bị Google xử phạt.

Với nhân viên SEO

Kiến thức SEO là vô tận và Google thì thường xuyên thay đổi thuật toán làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

Thế nên, để có thể trở thành một chuyên gia về SEO các nhân viên SEO cần tích cực cập nhật và học thêm kiến thức SEO, để có thể chinh phục con đường chuyên nghiệp.

Với nhân viên Content Marketing

Content là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng tiềm năng đến với website.

Những nhân viên Content là người trực tiếp tạo ra nội dung, việc học SEO nói chung sẽ giúp content marketer lẫn team kỹ thuật SEO tối ưu nội dung cho website, cung cấp bài viết có nội dung mang giá trị cao đến với khách hàng, đồng thời tạo được nội dung thân thiện với Google.

Điều này sẽ thúc đẩy việc nâng cao thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.

Với người kinh doanh online/chủ shop

Nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động bán hàng online, thì các chủ kinh doanh online, chủ shop nên trang bị thêm kiến thức về SEO, để xây dựng cho mình một kênh online hỗ trợ hoạt động bán hàng phát triển hiệu quả hơn.

Học SEO dễ hay khó? Các khó khăn của người làm SEO

Bất cứ việc gì, khi mới bắt đầu cũng khó tránh khỏi những khó khăn và việc học SEO cũng tương tự khi bạn phải tiếp cận với quá nhiều thông tin, từ tìm hiểu các công cụ tìm kiếm đến cách mà quá trình tối ưu hóa vận hành.

Tuy nhiên, nếu nắm được từng bước về những kiến thức mình cần về SEO để hỗ trợ công việc, và biết cách loại đi theo một lộ trình học vững chắc, thì việc học SEO sẽ không còn là một vấn đề lớn đối với bạn.

Chủ doanh nghiệp biết làm SEO sẽ mang về rất nhiều lợi ích, như tăng thứ hạng website, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động bán hàng, tuy nhiên SEO-er vẫn thường phải đối mặt với nhiều khó khăn:

Cập nhật thuật toán từ Google

Google thường xuyên thay đổi thuật toán để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tìm kiếm thông tin hữu ích và chất lượng. Thuật toán này cũng giúp google chống lại những chiêu trò “SEO bẩn”. Vì thế các SEO-er cần cố gắng cập nhật kịp thời các thuật toán của Google để giúp website không bị tụt thứ hạng tìm kiếm, vì Google thường hay thay đổi thuật toán bất ngờ.

Dễ bị đối thủ chơi xấu

Rất nhiều đối thủ cạnh tranh luôn tìm cách chơi xấu website của bạn với rất nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy bạn cần phải bổ trợ cho bản thân một nền tảng tốt về bảo mật, về hosting hay server…để hạn chế tình trạng này.

Có quá nhiều nguồn kiến thức SEO khiến bạn khó phân biệt đâu là đúng. Nếu bạn băn khoăn về việc có nên học SEO không và học ở đâu là uy tín thì mời bạn tham khảo các khóa học và dịch vụ tại AZ COACH nhé!

Chúng tôi tự tin là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụđào tạo Marketing Online tại Cần Thơ. Ghé thăm website của chúng tôi!

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *