Chuyên gia Sales

Phạm Quyết Thắng

Bất cứ người nào, lạ hay quen, bạn đều có thể tạo thiện cảm và đều có thể biến họ thành đối tác lâu dài của mình. Tôi sẽ dạy bạn cách để làm được điều đó.

Chuyên gia Sales

Phạm Quyết Thắng

Bất cứ người nào, lạ hay quen, bạn đều có thể tạo thiện cảm và đều có thể biến họ thành đối tác lâu dài của mình. Tôi sẽ dạy bạn cách để làm được điều đó.

Tiểu sử chuyên gia

Tôi đã đến với nghề Sales như thế nào?

Tôi bắt đầu làm nhân viên cho tập đoàn VNPT từ những năm 1998. Tuy nhiên, tôi bắt đầu với vị trí nhân viên kỹ thuật chứ không phải nhân viên phòng Sales. Sau hai năm, vì lý do thiếu nhân sự nên tôi chuyển đến vị trí phòng kế hoạch.

Tôi bỗng dưng thích thú với công việc ở phòng này. Thấy mình phù hợp với vai trò của nhân viên Sales, tôi đã xin ở lại vị trí này. Từ đó, tôi bắt đầu trở thành nhân viên Sales chính thức của tập đoàn viễn thông VNPT cho đến ngày nay là đã hơn 20 năm.

 

Economics trend

Kể lại quá trình rèn luyện

Tôi đã trở thành chuyên gia như thế nào?

Năm 1998, từ một nhân viên kỹ thuật, tôi được một đàn anh dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm và mối quan hệ với đối tác để rèn luyện dần. Tôi cũng được học về cách tương tác, chăm sóc khách hàng, giữ mối quan hệ với đối tác.

Trong nhiều năm gắn bó với nghề, tôi gặp nhiều trường hợp khách hàng khiếu nại do nhiều lỗi trục trặc kỹ thuật, hiểu lầm, trục trặc trong dịch vụ… Những lúc ấy, tôi đã được rèn luyện bài học phải thật kiên nhẫn, giải quyết các vấn đề của họ. Sau một thời gian, những khách hàng ấy đã dần quay lại và tiếp tục ký hợp đồng với VNPT.

Năm 2010, tôi được luân chuyển công tác từ Hậu Giang về Cần Thơ. Thế là tôi được mở mang với thị trường mới, nhiều khách hàng hơn, đủ thành phần và ngành nghề. Tại Cần Thơ, nghề Sales của tôi được phát huy tột bậc, thu nhập bùng nổ và tôi cảm thấy yêu nghề hơn, hạnh phúc hơn.

 

Đến nay, các khách hàng của tôi dần trở thành bạn bè, xem tôi như người thân, khoảng cách không còn chỉ là khách hàng. Tôi lại muốn tìm cách để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghề Sales đến với các bạn trẻ, để các bạn có thể thành công khi theo nghề này.

Thế mạnh nghề nghiệp của tôi là gì ?

Một số đối tác tôi đã hợp tác

Đây là 6 khách hàng tiêu biểu gần đây trong hơn 20 năm nghề Sales

 

Công ty kế toán Sao Khuê

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Công ty cưới hỏi Đăng Khoa

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Đài truyền hình VTV Cần Thơ

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Báo Cần Thơ

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Phòng khám đa khoa Đồng Xuân

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Shop thời trang Huệ Thi

Lắp đặt mạng internet + mạng viễn thông VNPT

Kỷ niệm đáng nhớ trong nghề

Tôi tình cờ gặp và mở rộng quan hệ với chủ shop Huệ Thi. Thời điểm này, cô ấy dùng số Viettel và cũng dùng nhà mạng Viettel. Dĩ nhiên, tôi chẳng hề nghĩ đến việc cô ấy sẽ trở thành khách hàng của mình, chỉ là đối xử tử tế để duy trì mối quan hệ tốt đẹp mà thôi.

Sau 2 năm, tình cờ lướt Facebook thì tôi thấy cô chủ shop bất mãn với dịch vụ Viettel. Khi tìm hiểu thêm nữa thì tôi thấy cô ấy chuyển sang Vinaphone. Khi mở shop, thì chủ shop lắp thêm đường truyền internet của VNPT, dùng số hotline giống số của tôi tư vấn trong khi tôi chẳng hề kêu gọi cô ấy làm thế.

Chuyện như vậy đấy các bạn ạ! Từ một mối quan hệ từ trước, không hề nghĩ đến sẽ trở thành khách hàng của mình nhưng khi mối quan hệ ấy được chăm sóc kỹ, đến một khoảng thời gian sẽ có những kết quả bất ngờ. Từ ấy, tôi có thêm một triết lý trong nghề:

Khách hàng không có nghĩa là người đang dùng dịch vụ của mình, bất cứ mối quan hệ nào cũng có thể trở thành khách hàng của mình. Vì vậy, hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh bạn.”

Cam kết từ khóa học kỹ năng bán hàng của chuyên gia Phạm QUyết Thắng

Đăng ký các khóa học của chuyên gia Phạm Quyết Thắng

Tôi thấy các bạn trẻ hiện nay dù được học về Marketing rất bài bản nhưng lại thiếu nhiều kỹ năng mềm. Các bạn rất ngại giao tiếp, kỹ năng giao tiếp thiếu chiều sâu nên lại khó thành công. Tôi mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cùng với các kỹ năng của mình để bổ sung hành trang, kỹ năng cho các bạn, giúp các bạn thành công trên con đường trở thành nhân viên Sales.