Chuyên gia nhiếp ảnh

Nguyễn Đức Minh

Anh là người có đam mê kỳ lạ với nghề nhiếp ảnh. Anh bắt đầu thích chụp ảnh từ những năm 2010. Từ một sở thích cho đến thành một nghề tay trái, rồi anh lại trở thành một chuyên gia về nhiếp ảnh.

Chuyên gia nhiếp ảnh

Nguyễn Đức Minh

Anh là người có đam mê kỳ lạ với nghề nhiếp ảnh. Anh bắt đầu thích chụp ảnh từ những năm 2010. Từ một sở thích cho đến thành một nghề tay trái, rồi anh lại trở thành một chuyên gia về nhiếp ảnh.

Tiểu sử chuyên gia

Tôi đã đến với nghề nhiếp ảnh như thế nào?

Tôi bắt đầu biết chụp ảnh từ những năm 2010. Thuở ấy, tôi chỉ chụp ảnh vì đam mê chứ chưa hiểu gì nhiều về nhiếp ảnh. Những loạt ảnh đầu tiên tôi chụp chính là ảnh về phong cảnh.

Sau đó, tôi tham gia các group nhiếp ảnh tại Sài Gòn và đã tìm thêm những người cùng đam mê mới mình. Tôi dần học hỏi từ mọi người và tự rút ra kinh nghiệm cho mình sau mỗi buổi giao lưu chụp ảnh. Tôi đã hiểu được để có một tấm ảnh đẹp là cả một kỳ công. Những bài học đầu tiên của tôi là từ cách chọn máy cho đến cách xử lý ảnh sau khi chụp.

Khoảng 4 năm sau đó, tôi đến Cần Thơ. Tôi vẫn đam mê nghề chụp ảnh và biến nó trở thành nghề chính của mình. Giờ đây, tôi muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho người khác để truyền lửa đam mê cho họ.

Kể lại quá trình rèn luyện

Tôi đã trở thành chuyên gia như thế nào?

Ban đầu, tôi thường thích chụp ảnh trong những chuyến đi của mình. Những tấm ảnh đầu tiên mà tôi chụp là ảnh phong cảnh. Dần dần tôi thích chụp ảnh trong lúc rảnh rỗi mà không cần đi xa. Đến một lúc, tôi nhận ra mình đã đam mê chụp ảnh lúc nào mà không biết.

Lúc đầu, tôi thiếu kiến thức lắm, mình đâu phải nhiếp ảnh được đào tạo trường hợp. Các sản phẩm ban đầu thường chưa hoàn thiện. Tôi không hài lòng với những sản phẩm ấy nên đã tìm các cộng đồng chụp ảnh trên facebook. Tôi tham gia liên tục và học hỏi từ những người đi trước để kỹ thuật chụp của mình được hoàn thiện hơn, cách chọn đúng đời máy ảnh và cách xử lý hình ảnh sau khi chụp.

Dần dần, tôi trở thành thành viên tích cực trong câu lạc bộ nhiếp ảnh. Tôi đã vững vàng tay nghề, có thể truyền đạt lại kiến thức cho các hội viên mới hơn. Chúng tôi bắt đầu những chương trình chụp ảnh chuyên nghiệp với người mẫu thật. Chúng tôi tổ chức những chuyến đi xa để có được những tấm ảnh đẹp nhất từ đất trời thiên nhiên. Ngoài ra sở thích chụp ảnh phong cảnh, tôi nhận ra mình cũng có năng khiếu chụp ảnh cuộc sống đời thường.

Giờ đây, tôi đang sống cùng với nghề nhiếp ảnh. Được làm việc với nghề mình thích là một điều hạnh phúc lớn với tôi. Tôi mong muốn trở thành một chuyên gia đào tạo về nhiếp ảnh để có thể truyền lửa đam mê đến với mọi người, cho những người thật sự yêu thích nhiếp ảnh có được kiến thức chuẩn, kinh nghiệm quý ngay từ đầu mà không cần mất quá nhiều năm để trau dồi như tôi.

Thế mạnh nghề nghiệp của tôi là gì ?

Kỷ niệm đáng nhớ trong nghề

Tôi vẫn nhớ nhất những lần cùng hội nhiếp ảnh Sài Gòn đi những chuyến đi xa. Có những lần chúng tôi đi đến rừng cao su vào thời điểm rừng thay lá để tìm kiếm những khoảng khắc giao mùa đẹp nhất của đất trời, của hoa lá. Đó là niềm vui tôi không thể nào quên. Đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất vì mình được thỏa thích đam mê với bạn bè đồng hành cùng chung sở thích.

Giữa nhiều những chuyên gia chụp ảnh khác nhau. Mỗi người luộn cố gắng tìm những góc ảnh đẹp, tìm kiếm sự khác biệt để không bị trùng lặp, nhàm chán. Chính điều đó đã làm cho tôi lên tay nghề rất nhiều.

 

Khóa học nhiếp ảnh của chuyên gia Nguyễn Đức Minh

Đăng ký các khóa học của chuyên gia nguyễn đức minh

Để có được bức ảnh đẹp thì bạn phải có sự hỗ trợ của thiết bị. Bất cứ tấm ảnh nào cũng phải có tay nghề của người chụp thì mới đạt đến cạnh giới cao nhất. Nếu bạn đã đam mê thì hãy cố gắng đầu tư thời gian, tiền bạc cũng như cập nhật kiến thức mới. Chắc chắn bạn sẽ chụp được những tấm ảnh đẹp.

Cam kết của chuyên gia nguyễn đức minh với mỗi học viên

Học được, làm được

Học viên sẽ được giảng viên cầm tay chỉ việc để có thể thực hành ngay tại lớp. Bất cứ trình độ nào cũng đều có thể làm được.

Kiến thức dễ hiểu

Kiến thức trình bày cơ bản nhất, bạn không cần phải tìm hiểu từ trước cũng vẫn có thể thực hành được.

Chụp được sản phẩm đẹp

Ứng dụng trong marketing dễ dàng. Bạn có thể dùng để chụp sản phẩm để làm hình ảnh phát triển trương hiệu,