Các quy tắc cần thực hiện trong chiến lược video Marketing

Nội dung video được dàn dựng nhằm dành sự kiểm soát của internet. Cisco đã từng dự đoán rằng, đến năm 2017 số lượng video sẽ chiếm 69% của tất cả các lưu lượng truy cập trên website. Phần lớn các lưu lượng truy cập sẽ được thực hiện thông qua các thiết bị không phải máy tính để bàn, và đa phần là trên điện thoại thông minh và máy tính bảng với số lượng sử dụng tăng gấp 10 lần.

VIDEO MARKETING

Để tận dụng những con số này, bạn phải tạo được video có độ tin cậy, nội dung ngắn gọn. Để thu hút người dùng xem nội dung của mình, bạn phải tối ưu hóa video để chia sẻ trên các phương tiện xã hội. Dưới đây là một số quy tắc để giúp bạn và thương hiệu của bạn làm điều đó tốt hơn.

Quy tắc 1: Thêm chú thích video

Khi chia sẻ video trên các mạng xã hội, bạn sẽ không bao giờ biết được phần nội dung mình tạo ra có làm chao đảo những người theo mới hoặc khách hàng tiềm năng hay không. Tuy nhiên, ngay từ đầu bạn cần đảm bảo rằng tất cả các video của mình có thể được mọi người tiếp cận và chia sẻ cho nhau. Có rất nhiều cách để làm tăng tỷ lệ biến những khách truy cập trở thành người theo dõi, và những người đang theo dõi sẽ trở thành khách hàng của mình, nhưng bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng với mọi người, và đó là một trong các yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần làm được.

VIDEO MARKETING

Bí quyết thành công là hãy tạo ra một video có nội dung độc lập, không trùng lặp với những người khác, nhưng lại có khả năng lôi kéo người xem. Bạn cần đầu tư nội dung và cốt chuyện mang ý nghĩa cao, nhưng cần làm thế nào để người xem dễ dàng hiểu được điều đó.

Khi video kết thúc, thêm một chú thích trong suốt có đi kèm liên kết tới trang của bạn với mục đích mời mọi người xem thêm nhiều video hấp dẫn khác và làm tăng cơ hội để chuyển đổi. MirabeauWine, một nhà sản xuất rượu Pháp, đã tạo nên sức lan truyền mạnh mẽ vào đầu vào năm 2014, với một video đơn giản chứng minh làm thế nào để mở một chai rượu vang mà không cần dùng công cụ mở nút chai. Ngoài ra, để cuốn hút mọi người cần đảm bảo trang web của bạn đang có một lượng lớn các video hấp dẫn để mọi người chiêm ngưỡng. Trong thư viện của mình, Mirabeau đã xây dựng hơn 200 video, vì vậy hàng triệu khách hàng tiềm năng mới có khá nhiều tài liệu để giải trí cho mình.

Ngoài ra, Mirabeau cũng luôn chú ý đến từng chi tiết, thêm chú thích kín đáo cho các video của mình, khiến người xem tham gia vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của họ.

Quy tắc 2: Xuất bản nội dung đa dạng

Quá trình xây dựng thương hiệu video truyền thông được thành công đòi hỏi phải có một thư viện các nội dung đa dạng và phong phú. Để tận dụng tối đa khả năng truy cập từ người theo dõi, lượng tìm kiếm, và chia sẻ, bạn cần tạo ra một loạt các nội dung video có đi kèm thông điệp thương hiệu của bạn.

Google vừa qua đã công bố một hướng dẫn chi tiết cách để tạo ra nội dung sáng tạo cho YouTube, và đó là bài học gây được tiếng vang lớn, khi nó áp dụng được cho tất cả các hình thức video trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các bậc thầy YouTube chia nội dung video thành ba loại: Hygiene, Hub và Hero. Hygiene là một danh mục cơ bản của các nội dung liên quan đến thương hiệu và ngành công nghiệp của bạn. Bạn sẽ thiết lập một danh mục các nội dung này khi tung ra các video có sự hiện diện thương hiệu của bạn.

Hub là những nội dung có liên quan đến mảng kiến thức cuộc sống. Đây là nội dung mà bạn tải lên thường xuyên tải lên blog, trang web hoặc kênh YouTube của bạn. Nó giúp duy trì sự tươi mới của nội dung và thu hết thêm những lượt đăng ký mới từ khách truy cập.

Cuối cùng, nội dung Hero là hạng mục lớn nhất có liên quan đến các sự kiện và nội dung hàng đầu khác. Thông thường nội dung Hero đòi hỏi cao về đầu tư nguồn lực, nhưng nó chiếm cơ hội thành công rất cao để thương hiệu của bạn có thể tiếp cận với mọi người và tăng sức lan truyền mạnh mẽ.

Cần kết hợp cả ba loại nội dung này giúp tăng tính phong phú và hấp dẫn cho người xem. Điều đó sẽ kích thích họ tham gia và tương tác video với mỗi lần thăm viếng kênh của bạn. Để kết hợp ăn ý cả ba loại nội dung này, bạn sẽ cần đến một số công cụ giúp sắp xếp và lên kế hoạch nội dung video. Một số công cụ bạn có thể tham khảo, như Kapost: một công cụ giải pháp quản lý nội dung tiếp thị toàn diện, cho phép bạn lên kế hoạch và xuất bản nội dung video. Tương tự là công cụ Brightcove, hay công cụ Trello hoàn toàn miễn phí.

Quy tắc 3: Tối ưu hóa chiều dài

Xét về cơ cấu từng đơn vị nội dung cho thấy độ dài video là vô cùng quan trọng. Khi tập trung vào mảng truyền thông xã hội, dộ dài ở đây được tính cho những video có độ dài trên 15 giây.

Mặc dù vậy, nếu sản xuất những video quá dài chúng có thể làm cản trở đến chiến lược của bạn. Hầu hết trên các mạng xã hội như Instagram, Vine hay Snapchat đều yêu cầu độ dài video nhất định để có thể đăng tải. Ngoài ra, nội dung dài thường rất dễ bị “loãng” thông tin, và người xem sẽ khó kiểm soát nội dung, thậm chí họ không đủ kiên nhẫn để xem toàn bộ video đó.

Do vậy, mặc dù không có quy định chuẩn nào về chiều dài của video bao nhiêu là hợp lý, nhưng bạn cũng nên tạo ra những video càng ngắn gọn càng tốt. Đó là cách tốt nhất để thu hút mọi người tiếp cận.

AZ COACH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *