Các bước lập dàn ý viết bài chuẩn SEO

Lập dàn ý viết bài chuẩn SEO là một trong những yếu tố giúp cho kế hoạch SEO của bạn thành công! Hãy cũng AZ COACH tìm hiểu qua bài viết sau đây. Đầu tiên AZ COACH khuyên các bạn nên áp dụng phương pháp 5W1H để định hình được khung xương dàn bài.

Phương pháp 5W1H.

What? – Vấn đề bạn đang viết là hướng tới điều gì, những thông tin cơ bản và đặc điểm nổi trội xoay quanh vấn đề mà bạn đề cập đến.

Who? – Đối tượng bạn hướng đến khi sáng tạo content là ai? Giới tính, độ tuổi, tính cách, suy nghĩ của họ được thể hiện như thế nào và liệu họ có thực sự quan tâm đến nội dung bạn muốn thể hiện hay không.

Why? – Vì sao bạn lại lựa chọn nội dung này? Sự mới lạ, quan trọng hay điều gì khiến nội dung này có sự thu hút để bạn lựa chọn?

When? – Bạn xây dựng nội dung này trong hoàn cảnh nào? Và hoàn cảnh đó có tác động gì ý đến việc sáng tạo và làm mới content trong suy nghĩ của bạn hay không?

How? – Bạn thể hiện cũng như truyền tải nội dung này đến người tiếp nhận như thế nào?

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải xác định được ý trung tâm và các ý vệ tinh khác trước khi triển khai. Đồng thời, nội dung cần mới mẻ, sáng tạo hơn là dập khuôn một cách thụ động, gây nhàm chán với người tiếp nhận nội dung.

Bắt đầu lập dàn bài thôi

Phần mở đầu:

Đề cập trực tiếp đến chủ đề, vấn đề mà mình nhắc tới trong 1 hoặc 2 câu cầu. Sử dụng những từ ngữ có sắc thái biểu cảm mạnh, gây ấn tượng với người đọc. Giúp dễ dàng ghi nhớ nội dung một cách tự nhiên hơn.

Phân thân:

Dựa vào các ý bạn đã xác định từ trước hãy phát triển nội dung rộng ra từ nhiều khía cạnh khác nhau. Tránh việc miên man dẫn đến nội dung rườm rà, khó hiểu.

Những ý lớn bao hàm cho các ý nhỏ, các ý bé hơn lại làm rõ cho ý chính. Như vậy, có thể thấy được mối quan hệ tương hỗ khăng khít giữa chúng trong việc tạo nên một nội dung xác đáng, sâu sắc, thuyết phục được người đọc.

Trong nội dung này, nên sử dụng các từ khoá để có thể làm rõ nét hơn nội dung muốn hướng đến. Những từ khóa này phải thật đắt giá, có thể bao trọn phần nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Phần kết:

Tóm tắt lại khái quát những nội dung vừa thể hiện. Đồng thời phải có sự khéo léo trong việc kích thích sự hứng thú, tò mò của mọi người với nội dung này.

>>>>>>>>Xem thêm nhiều bài viết bổ ích và hoàn toàn miễn phí tại AZ COACH

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *