BACKLINK LÀ GÌ?

Ngày nay, để việc kinh doanh online gặt hái được thành công thì bạn phải sử dụng ít nhất một kênh marketing. Ở thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp, cửa hàng thường sử dụng các kênh marketing online như chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google adwords, tiếp thị trên Zalo, và seo website. Trong đó, thì seo web là cách làm lâu đời, được nhiều người chọn lựa làm kênh marketing chính, và chủ đạo. Khi bắt đầu seo website lên top thì có nhiều việc cần làm, và nhiều khái niệm cần nắm rõ. Đặc biệt nổi trội nhất là khái niệm Backlink là gì? Trong bài viết hôm nay, AZ COACH sẽ chia sẻ với các bạn đôi chút về khái niệm Backlink!

KHÁI NIỆM Backlink?

Thuật ngữ Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Trong quá trình làm SEO, thì Backlink là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì khả năng lên Top càng cao.

Trước khi đi vào xây dựng Backlink thì hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ các khái niệm liên quan dưới đây:

Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để ẩn chứa link trong đó. Khi bất cứ ai click vào anchor text sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích rất nhiều cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.

Link juice:Khái niệm này dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.

Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.

Nofollow link: Nếu một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.

Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.

Low-quality link: Đây là khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. 

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn!

Chúc các bạn luôn thành công nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *