3 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ SEO TỪ KHÓA

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về SEO. Tuy nhiên, không phải lúc nào thông tin này cũng chính xác. Thế nên, nếu bạn đang tìm hiểu về chiến thuật tiếp thị quan trọng này, hãy lưu ý một số lầm tưởng phổ biến sau về khái niệm SEO từ khóa.

Quan niệm 1: Tối ưu hóa từ khóa là phần quan trọng nhất của SEO

Quan niệm cho rằng từ khóa là phần quan trọng nhất của SEO không phải là sai hoàn toàn – nhưng nó chắc chắn đã lỗi thời.

Kể từ khi triển khai Hummingbird (tên một thuật toán tìm kiếm) vào năm 2013, Google đã ngày càng ưu tiên ý định của người dùng hơn các từ khóa mà họ sử dụng.

Điều đó có nghĩa là ngày nay, bạn không cần phải tập trung nhiều vào các từ và cụm từ cụ thể. Rõ ràng, từ khóa vẫn là một phần quan trọng của SEO và nghiên cứu từ khóa có thể giúp định hướng chiến lược của bạn. Nhưng khi bạn kết hợp chúng, hãy làm một cách tự nhiên và viết nội dung của bạn theo cách ưu tiên giải quyết vấn đề hơn là sử dụng lặp lại cùng một cụm từ chính xác trên trang của bạn.

Quan niệm 2: Tối ưu hóa một trang web nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn gặp bất kỳ ai hứa hẹn kết quả SEO trong vòng vài tuần, hãy “chạy ngay đi”!

Nhiều người trong chúng ta mong rằng điều này là khả thi, nhưng không. Trên thực tế, thường mất từ bốn đến sáu tháng để một chiến lược SEO bắt đầu hiển thị kết quả.

Vì vậy, hãy tìm một chuyên gia SEO cung cấp cho bạn phác thảo rõ ràng về chiến lược của họ và thời gian thực tế cho kết quả, đảm bảo bạn sẽ hài lòng hơn.

Quan niệm 3: Bạn nên tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Nhiều chủ trang web do mới làm quen với SEO từ khóa đã mắc sai lầm khi tập trung nỗ lực vào các từ khóa có lượng tìm kiếm cực cao.

Việc tập trung chiến lược vào chúng không có khả năng tạo ra bất kỳ thứ hạng đáng kể hoặc lượng truy cập nào cả. Đơn giản vì rất khó xếp hạng cho những từ khóa đó với rất nhiều trang web.

Thay vào đó, việc tập trung vào các từ khóa dài hơn, ít cạnh tranh hơn sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều.

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng những từ khóa này không xứng đáng với thời gian, công sức của mình, bạn chỉ cần quan sát và sẽ thấy rằng những từ khóa đuôi dài chiếm 70% số lượt tìm kiếm. Vì vậy, mặc dù mỗi từ khóa có thể không có tiềm năng mang lại hàng nghìn khách truy cập mỗi tháng, nhưng một chiến lược được xây dựng dựa trên một số từ khóa đuôi dài chắc chắn mang lại hiệu quả.

Và vì việc xếp hạng cho những từ khóa này dễ dàng hơn, cơ hội để bạn nhìn thấy kết quả tích cực trong một khoảng thời gian hợp lý cao hơn nhiều. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tốt hơn nhiều với thời gian và ngân sách của doanh nghiệp của bạn.

Nếu chiến lược SEO của bạn chưa hiệu quả hoặc bạn muốn viết những nội dung chất lượng hơn cho trang web hoặc fanpage của mình, bạn có thể trải nghiệm gói dịch vụ chăm sóc fanpage/website của chúng tôi với chi phí hợp lý và đa dạng. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ SEO từ khóa và SEO website nhằm hỗ trợ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp hiện nay! 

Chúc các bạn luôn thành công!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

—————-

Hotline/Zalo: 0886.368.386

Email: cskhazcoach@gmail.com

Fanpage: AZ COACH CẦN THƠ

Địa chỉ: Số 49, đường số 3, KDC Hồng Phát, An Bình, Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *